ยินดีต้อนรับสู่ บล็อกเกอร์ สำหรับบล็อกนี้เป็นบล็อกที่ทำเป็นครั้งแรก เพื่อนๆเข้ามาดูหรือเยี่ยมชมก็สามารถ ติชมได้น่ะค่ะ เราได้หัดทำจากการเรียนวิชาอินเตอร์เน็ตในชีวิตประจำวัน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

วันอังคารที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2554

รับประทานอาหารให้ถูกวิธี ( ครบ 5 หมู่ )


4. รับประทานอาหารสุก สะอาด ปราศจากสารอันตราย และหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด สีฉูดฉาด
  • เลือกซื้ออาหารสด สะอาด ปลอดสารพิษ โดยคำนึงถึงหลัก 3 ป. คือ ประโยชน์ ปลอดภัย ประหยัด
  • ปรุงอาหารที่ถูกสุขลักษณะ และใช้เครื่องปรุงรสที่ถูกต้อง โดยคำนึงถึงหลัก 3 ส. คือ สงวนคุณค่า สุกเสมอ สะอาดปลอดภัย
  • รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
  • รับประทานอาหารปรุงสักใหม่ และใช้ช้อนกลางในการรับประทานอาหารร่วมกัน
  • หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารสุกๆ ดิบๆ อาหารรสจัด อาหารใส่สีฉูดฉาด
  • ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น